PHONG THỦY PHÒNG TẮM NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Tân Tiến Nhất - 25/04/2018 - 0 bình luận

Một ngôi nhà đẹp hoàn hảo theo thời đại hiện nay không chỉ có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp được bố trí theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ thì phòng tắm cũng tương đối quan trọng trong việc thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy để rước tài lộc vào nhà và đem lại sức khỏe dồi dào cho cả gia đình. Vậy một vài yếu tố sau đây sẽ giúp cho chúng ta có một phòng tắm phù hợp nhất

1. Hướng và vị trí phòng tắm

Việc thiết kế phòng tắm theo phong thủy gia chủ nên đặt ở hướng xấu nhất, tránh đặt ở hướng lành vì thông thường phòng tắm là nơi chút bỏ những gì không được sạch sẽ trên cơ thể xuống. Nên khi ta đặt ở hướng lành sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của cả khu đất làm nhà vì thế mà ta nên đặt ở hướng xấu sẽ lấy độc trị độc biến dữ hóa lành.

Vị trí phòng tắm ta không nên đặt đối diện với cửa chính vì khi ta bước chân vào một ngôi nhà mà điểm đầu tiên ta nhìn thẳng thấy là nhà tắm thì sẽ không tốt cho sức khỏe của người sinh sống trong căn nhà, như ta được biết cửa chính là nơi dẫn luồng sinh khí tốt từ bên ngoài vào trong căn nhà mà lại bắt gặp luồng khí xấu từ nhà tắm tuồng ra sẽ xung khắc với nhau là không hợp lý và không may mắn cho gia chủ chính vì thế mà vị trí phòng tắm phải được đặt ở nơi kín đáo.

2. Màu sắc và ánh sáng phòng tắm

Phòng tắm cũng được coi là không gian quan trọng của ngôi nhà vì thế mà việc lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ mang lại sinh khí hưng thịnh cho ngôi nhà, ví dụ như màu xanh lá cây, màu vàng nhạt, xanh da trời nhạt đây là sự lựa chọn thích hợp cho không gian phòng tắm rộng rãi hơn sẽ mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, êm ái và ngược lại tránh chọn những màu đậm sẫm sẽ khiến cho không gian phòng tắm trở nên nhỏ hẹp hơn.

Ánh sáng và lưu thông không khí đây là điều mà gia chủ cũng cần quan tâm đến, theo phong thủy thì khi ta sử dụng ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa sổ sẽ giúp cho phòng tắm có được ánh sáng chiếu vào ban ngày và mang được nguồn năng lượng từ bên ngoài vào giúp cho phòng tắm được lưu thông không khí. Ngoài ánh sáng tự nhiên ra bạn cũng nên sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn để đảm bảo được độ sáng vào ban đêm, vậy khi ta lựa chọn những loại đèn dùng trong phòng tắm phải có độ sáng vừa phải, màu sắc dụi mắt là được. Ngoài ra đèn được sử dụng trong phòng tắm phải có khả năng chống nước tốt và có độ an toàn cao.

phòng tắm hợp phong thủy

Màu sắc và ánh sáng hài hòa trong phòng tắm

3. Gương sử dụng trong phòng tắm

Việc sử dụng gương soi trong phòng tắm sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng và tạo thêm ánh sáng cho căn phòng. Vì vậy lắp đặt gương cũng cần phải được lưu ý sao cho vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn, gương treo trong phòng tắm không được quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết. Ngoài ra việc bố trí gương và vòi nước sẽ tạo nên một nguồn năng lượng độc đáo cho phòng tắm này.

4. Trang trí phòng tắm

Theo phong thủy thì tùy theo hình dáng kết cấu mà bố trí đồ dùng hài hòa với không gian tạo nên nguồn năng lượng cho phòng tắm như ta có thể treo một bức tranh thiên nhiên hoặc đặt một vài chậu cây trong phòng tắm mang lại cảm giác thiên nhiên cho con người, tuy nhiên còn tùy thuộc vào không gian của phòng tăm để sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Cũng giống như bất cứ không gian sống nào khác, nhà tắm cũng cần được dọn dẹp sạch sẽ ngăn lắp thông thoáng để đón những nguồn năng lượng tốt vào phòng giúp cho những người trong gia đình có được cuộc sống thoải mái.

Viết bình luận của bạn

Top