PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH - NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ TRỌNG

Tân Tiến Nhất - 13/04/2018 - 0 bình luận

I - TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHÒNG KHÁCH TRONG PHONG THỦY

Phòng khách luôn được ưu tiên hàng đầu của ngôi nhà vì nó thể hiện bộ mặt của chủ nhân. Phong thủy của phòng khách tốt, sẽ thuận lợi trên con đường công danh hạnh phúc trong gia đình tránh được phiền não và giữ hòa khí của mỗi thành viên trong nhà.

Theo chuyên gia nghiên cứu, phong thủy có vai trò rất quan trọng trong đời sống mỗi con người chính vì thế mà việc bài trí ngôi nhà đúng cách hợp phong thủy sẽ tạo tinh thần phấn chấn, không bị tâm lý nặng nề của gia chủ. Vậy việc bài trí, sắp đặt trong ngôi nhà là hết sức quan trọng đặc biệt là phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc dồi dào cho gia đình

Phòng khách của một ngôi nhà có diện tích và không gian rộng nhất trong căn nhà chính vì thế mà nó được lựa chọn là nơi để những vật dụng trưng bày, đồ trang trí nhiều nhất ở đó. Tạo nên không gian trang hoàng nhất của ngôi nhà để đón tiếp khách và là nơi thu hút những nguồn năng lượng, ánh sáng nguồn sinh khí chính vào ngôi nhà.

phong-khach-dep

II – Phòng khách những lưu ý về phong thủy

Phòng khách theo phong thủy đây là tâm hướng chính đón nguồn sinh khí, năng lượng, ánh sáng vào nhà. Nên phải được sắp xếp theo phương vị tốt nhất cho gia chủ có một không gian thông thoáng tương đối đẹp về mặt phong thủy, tuy nhiên muốn sắp xếp được như vậy cũng cần phải phụ thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ mà lựa chọn vị trí phòng khách theo nhiều hướng khác nhau.

1. Vị trí

Để phù hợp với thói quen sử dụng của người việt xưa và nay phòng khách chính là tâm điểm của ngôi nhà, nên ta chọn vị trí phòng khách luôn luôn được đặt ở gần cửa chính để thuận tiện cho việc đi lại của gia chủ, và tiện lợi hơn trong vấn đề tụ họp gia đình, bạn bè và công việc. Nhưng ngày nay theo phong thủy phòng khách được đặt ở chính giữ ngôi nhà không những thuận tiện cho việc sử dụng của gia chủ mà còn phải thông thoáng rộng rãi, trang hoàng để đưa nguồn năng lượng chính vào ngôi nhà mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế mà theo phong thủy vị trí của phòng khách cũng đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến.

2. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố then chốt trong bất kỳ không gian nào, vì vậy việc sử dụng ánh sáng hợp lý trong phòng khách cũng phải đảm bảo được yêu cầu về độ thông thoáng, hài hòa giúp cho không gian phòng khách lúc nào cũng tràn đầy sức sống, giúp cho vận khí của ngôi nhà sẽ trở nên thịnh vượng.

Vây nên phòng khách mà bố trí không hợp lý hoặc sử dụng quá nhiều đồ đạc sẽ khiến dòng không khí đưa vào bị ách tắc không lưu thông.

Tùy vào không gia của mỗi ngôi nhà mà cảm nhận, tùy vào sở thích của mỗi người mà ánh sáng của phòng khách được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau, như là ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho con người sức khỏe vì vậy mà ta nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Như là mặt trời chiếu ánh nắng vào phòng mang lại cho ta cảm giác đưa được nguồn năng lượng vào nhà hoặc ta có thể dùng ánh sáng của các loại đèn để trang trí như đèn chùm, đèn hắt, đèn âm trần, đèn led…rất nhiều loại đèn với mẫu mã đa dạng đẹp mắt mang đến nguồn sáng trong phòng sinh động và phong phú hơn.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều loại trong một không gian sẽ làm cho ánh sáng bị rối mắt do vậy ta có thể bố trí ánh sáng nhân tạo sao cho hài hòa và hợp lý nhất.

Còn ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được coi trọng và được ưu tiên nên hàng đầu vì đó chính là nguồn khí, nguồn năng lượng của mặt trời mang vận khí tốt từ thiên nhiên vào ngôi nhà mà không ánh sáng nào có thể thay thế được.

anh-sang-trong-phong-khach

3. Màu sắc hình dáng kích thước cách bố trí trong phòng khách

Ngôi nhà dù to hay nhỏ, rộng hay dài thì phòng khách luôn luôn được ưu tiên về hình dáng và kích thước

Thiết kế theo phong thủy thì phòng khách phải vuông vắn, gọn gàng mang lại sự cân bằng vững chắc cho ngôi nhà, tránh tạo ra những góc cạnh không đẹp mang đến ấn tượng xấu cho gia chủ.

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà nên việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp là việc rất quan trọng, như là gam màu nền cho căn phòng phải chọn màu tươi sáng ấm áp. Đặc biệt tránh những gam màu nhạt nhẽo, gây cảm giác tẻ nhạt trống trải cho căn phòng.

Cách bài trí phòng khách theo phong thủy luôn là điều cần thiết để đem đến vượng khí cho chủ nhà.

Đầu tiên là vị trí bàn ghế được chủ nhà quan tâm đến nhất, như nơi đặt phải thông thoáng, màu ghế phải nhẹ nhàng hợp với gam màu của tương và sàn nhà. Bàn ghế phòng khách phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, không để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ghế làm giảm năng lượng tích tụ trong phòng không mang cảm giác thư thái, vượng cát.

Tranh ảnh không mang tính trang trí nội thất mà còn được lựa chọn treo hợp theo phong thủy phòng khách, mang lại niền vui hạnh phúc cho chủ nhà. Bức tranh treo lên phải phù hợp với gia chủ như tranh ảnh gia đình mang đến sự ấm áp, đoàn kết trong gia đình hơn nữa một bức tranh đẹp cũng mang đến cho căn phòng sự trang trọng.

Gương soi cũng là vật trang trí mà phòng khách luôn luôn sử dụng đến không những hữu ích trong việc gia đình thuận tiện sử dụng, mà theo phong thủy gương treo tường ở phòng khách là hợp lý tạo thêm không gian rộng rãi cho căn phòng sáng sủa thông thoáng.

Đồng hồ cũng được xem là vật được trưng bày ở phòng khách, nó có tác dụng tiện ích cho gia chủ biết về thời gian mà còn theo phong thủy thì đồng hồ được biết đến như là vật hòa giải sát khí, chiêu tài tăng vận. Tuy nhiên việc treo đồng hồ ta cũng cần lưu ý là phải treo quay ra hướng cửa.

Ngoài những vật dụng cần có trong phòng khách gia chủ cần chú ý thêm đến việc bài trí cây xanh mang đến không gian sống tươi mới cho căn phòng, không nên dùng hoa giả hoặc hoa khô gây cảm giác mất sức sống.

Viết bình luận của bạn

Top