PHONG THỦY CỬA CHÍNH CHO NGÔI NHÀ

Tân Tiến Nhất - 05/04/2018 - 0 bình luận

Cửa chính của một ngôi nhà vừa là nơi mọi người đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn sinh khí của trời đất từ bên ngoài vào trong căn nhà. Nên việc thiết kế cửa chính phải hết sức lưu ý và cần thiết với một ngôi nhà đặc biệt là Phong thủy.

Những lưu ý cần tránh trong Phong thủy không hợp với Cửa chính:

- Không để quá cao hoặc quá thấp, kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, đồng thời hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

- Không nên thiết kế của chính đối diện với thang máy bởi vì khi đối diện với thang máy trong ngôi nhà của mình sẽ bị nhìn chính diện vào trong, chủ nhà mang cảm giác bị soi mói để ý bởi những con mắt nhòm ngó, những bước chân qua lại gây lên tiếng động ồn ào ảnh hưởng xấu đến vượng khí trong nhà lâu dần ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

- Nên tránh cửa trước và cửa sau thành đường thẳng: Theo Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước và cửa sau không được thành đường thẳng, kể cả cửa sổ cũng không được nối liền thành đường thẳng vì điều này giống như ta vừa vào tới cửa đã nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, như khí vào ngôi nhà không tích tụ được mà đã tản và bay đi hết. Trong trường hợp này Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khi vào cửa chính không để khí vừa vào đã đi thẳng ra cửa sau ngay. Vì vậy để không phạm vào điều tối kỵ của Phong thủy ta có thể làm cửa lệch nhau tạo cho chúng một mối quan hê mật thiết với cấu trúc của ngôi nhà thu hút và giữ được vượng khí của ngôi nhà.

cua-nhom-kinh-dep

Cửa chính và cửa sau không thành một đường thẳng

- Không nên xây nhà cửa chính đối diện với cầu thang: Cửa chính được gọi là  “mệnh khí ” trong Phong thủy bởi ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đây cũng là nơi dưỡng khí. Cầu thang cũng giống như cửa chính, là cánh cửa thông lên các tầng. Vì thế vị trí và hình thức của cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến từng thành viên trong gia đình. Khi cầu thang đối diện trực tiếp với của chính, năng lượng Phong thủy sẽ bay lên một cách đột ngột vào những tầng thấp hơn hoặc cao hơn gây rối loạn trường khí do đó khí nan tỏa không phải là dưỡng khí. Vậy ta sẽ có cách giải quyết như sau để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau.

Thứ nhất: là chuyển hướng cầu thang hoặc có thể thiết kế cầu thang uốn cong khiến cho cầu thang chuyển sang hướng khác.

Thứ hai: Xây dựng cầu thang ẩn, mà tốt nhất là thiết kế cầu thang ở phía sau lưng tường, kẹp giữa hai mặt tường và làm tang thêm độ an toàn cho cầu thang.

Thứ ba: Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy đặt một tấm bình phong, điều này làm cho khí theo bình phong quay vào bên trong nhà.

- Cửa chính không được đối diện với bếp nấu ăn: Bếp nấu ăn nói riêng và phòng bếp nói chung có quan hệ rất mật thiết đến sức khỏe của gia chủ và được ví như kho tiền của mỗi nhà. Trường hợp mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu thì không chỉ sức khỏe bị tổn hại mà còn khiến cho tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được. Đối với trường hợp này ta nên ngăn chia phòng bếp hoặc thêm một bức bình phong ở lối vào cửa chính để ngăn sát khí đối xứng.

- Cửa chính kỵ đối diện với phòng ngủ của chủ nhà: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo. Còn cửa chính là nơi người nhà khách khứa thường xuyên ra vào, cửa chính mà trực xung với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, không tốt cho sức khỏe của gia chủ vậy khi thiết kế nhà ta nên tránh.

- Những hình hoặc vật nhọn chĩa vào cửa chính: Ví dụ như góc tường nhọn trong phong thủy rất nguy hiểm và gây tổn thương rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người ở trong ngôi nhà vì nó phạm phải “ Phi nhẫn sát ” sự khắc chiếu của góc tường. Do đó nếu để góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa nhà cũng là điều tối kỵ cần nên tránh.

     Nếu không tránh được chúng ta cũng sẽ có cách hóa giải điều này: Như ta đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và ta có thể treo một chiếc gương cầu nồi hoặc gương phẳng nhằm chiếu lại “ Phi nhẫn sát ” giúp hóa giải được sát khí. ( Tuyết đối chúng ta không được treo gương cầu lõm vì tác dụng cửa gương cầu lõm là hoàn toàn ngược lại).

- Cửa chính không được đối diện với nhà vệ sinh: Cửa chính của một ngôi nhà là nơi tiếp thu sinh khí từ bên ngoài vào trong nhà, sinh khí ấy lưu động và vòng vèo quanh trong nhà. Nếu như của nhà vệ sinh đối diện với của chính thì sinh khí đi vào sẽ tiến thẳng vào nhà vệ sinh nơi có âm khí rất nặng. Của nhà vệ sinh giống như một cái cổng nó đối xung với sinh khí vào của chính, sinh khí và uế khí sẽ hình thành thể đối kháng. Vậy khi xây nhà ta có thể tránh hướng của chính hoặc xây lệch ra không đối diên với của chính. Nếu đã xây rồi ta có thể hóa giải chúng bằng cách treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước của nhà vệ sinh.

- Không nên đặt Gương soi đối diện với của chính: Theo phong thủy Gương soi đại diện cho những thứ xấu xa và điểm xui chính vì thế mà gương để ở của nhà là không nên. Có rất nhiều gia đình vừa  bước chân vào cửa chính là đã nhìn thấy gương, mà phong thủy thì sử dụng gương soi đúng cách có thể trừ tà còn nếu như sử dụng không đúng cách cũng sẽ sinh ra tà khí thậm chí sẽ thu hút hung khí.

     Gương soi đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ nhất là gia chủ nữ, gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà. Tuy nhiên các gia đình đều đặt gương cố định rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong hoặc là che gương lại, treo rèm chắn ở cửa chính.( còn nếu tháo được gương ra và treo lại chỗ khác là tốt nhất )

        Kết luận: Để chọn được cửa phù hợp một trong những yếu tố cơ bản của thiết kế cửa chính là phải hợp với phong thủy như là hướng cửa giúp cho bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác định được đúng hướng cửa ta có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc xây nhà mới, họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó sẽ tìm ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

Viết bình luận của bạn

Top