PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY THEO XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI

Tân Tiến Nhất - 19/04/2018 - 0 bình luận

Phong thủy là vấn đề mà các bạn chỉ cần quan tâm đến một chút thôi sẽ giúp cho chúng ta tránh được rất nhiều điều không may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế mà phòng ngủ cũng chịu ảnh hưởng bởi những quy luật phong thủy đem đến. Nếu chúng ta biết cách chọn hướng và bố trí phòng ngủ hợp lý theo đúng quy luật sẽ đem lại cho gia đình một cuộc sống tốt lành, gặp nhiều may mắn và ngược lại

1. PHONG THỦY PHÒNG NGỦ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Phòng ngủ là nơi riêng tư và là nơi nghỉ ngơi lấy lại tinh thần, sức khỏe sau một ngày làm việc. Vì thế mà nó là nơi rất quan trọng tạo cho bạn cảm giác được yên tĩnh thoải mái, không bị làm phiền bởi các yếu tố xung quanh. Chính vì thế mà việc bố trí sắp xếp phòng ngủ cũng cần được quan tâm đến để có được một cuộc sống tốt lành, gia đình hạnh phúc và gặp được những điều may mắn.

a. Diện tích hình dáng phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ cũng cần phải tuân theo quy tắc thứ tự trong phong thủy, tức là diện tích của phòng ngủ không bao giờ được lớn hơn diện tích của phòng khách và phòng ngủ của bố mẹ không được nhỏ hơn diện tích phòng ngủ của con.

Về Hình dáng của phòng ngủ cũng phải được bố trí tùy theo thế đất của từng ngôi nhà mà ta có cách sắp đặt khác nhau. Tuy nhiên theo phong thủy ta nên để phòng hình vuông là hợp lý nhất vì điều này giúp ích cho chúng ta khi sắp xếp các đồ vật dùng trong phòng ngủ một cách gọn gàng, ngăn nắp không bị rối rắng do các đồ vật tao nên sẽ mang đến cho gia chủ một không gian nghỉ ngơi thoải mái và bình yên nhất.

b. Màu sắc, ánh sáng phòng ngủ.

Theo phong thủy màu sắc phòng ngủ cũng phải được lựa chọn tùy theo mệnh của gia chủ, thì mới có lợi cho tài vận và sự nghiệp đồng thời cũng tốt cho sức khẻo. Chính vì thế mà màu sắc rất quan trọng trong phòng ngủ nó ảnh hưởng tới cảm xúc của gia chủ, nên khi ta chọn màu sơn tránh dùng những tông màu lạnh dễ tạo cảm giác âm u, lạnh lẽo mà phải chọn những gam màu ấm áp, hài hòa mang đến bầu không khí thoải mái cho giác quan sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thay vì ánh sáng long lanh, sáng chói như phòng khách thì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ nên chọn những ánh sáng chiếu vào phải nhẹ nhàng, dịu êm cho đôi mắt và cái đầu phải cảm thấy thoải mái dễ đưa ta vào giấc ngủ sâu nhất sẽ mang lại sức khỏe dồi dào và mang lại cảm giác ấm áp cho gia chủ mỗi khi bước vào phòng ngủ.

bố trí ánh sáng trong phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc, ánh sáng trong phòng ngủ

c. Trang trí phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh thư giãn cơ thể sau những ngày làm việc vất vả, nên việc trang trí phòng ngủ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ. Vậy việc tranh trí sắp xếp phòng ngủ cũng cần phải tuân theo quy tắc như tranh ảnh treo trên tường không quá nhiều và phản cảm. đồ đạc vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

trang trí trong phỏng ngủ để hợp phong thủy

Trang trí trong phòng ngủ

2. NHỮNG ĐIỀU PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CẦN TRÁNH

Ngoài những yếu tố phong thủy phòng ngủ nêu trên thí sau đây là những điều cấm kỵ không hợp mà theo phong thủy phòng ngủ nên tránh để bạn có được một giấc ngủ ngon, sẽ tạo ra một gia đình hạnh phúc và trong cuộc sống gặp được những điều may mắn.

> Tránh cửa phòng đối diện với giường ngủ sẽ gây tâm lý bất an làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

> Gương soi không được chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ về mặt tâm thần như khi ngủ bạn sẽ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc hay giật mình tỉnh dậy và thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương. Vậy nên tốt nhất không nên treo gương trong phòng ngủ

> Cửa phòng ngủ không được đối diện với phòng tắm và nhà vệ sinh vì nơi đây ẩm thấp, âm khí nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nên tốt nhất bạn nên để một bức bình phong che bớt cánh cửa lại

> Giường ngủ kê đối diện với góc nhọn sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên bị đau đầu. nên ta có thể phủ vải nên che hoặc chếch giương lệch đi hướng khác.

> Tránh cửa phòng đối diện với đầu giường sẽ rất hại cho sức khỏe của gia chủ.

> Phòng ngủ dưới thanh xà nhà ta không nên kê giương ngủ ở dưới vì khi ta nằm ngủ mà như có vật gì đặt trên ngực gây cảm giác rất khó chịu như tức ngực, ngẹn thở khiến cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Theo phong thủy đây là yếu tố đại hung rất nguy hiểm cho gia chủ.

> Tránh đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang vì đây là vị trí xấu để kê giường, bởi khi ta ngủ những bước chân đi lại trên cầu thang cũng khiến ta không thể đi vào giấc ngủ sâu mà còn gặp những ác mộng như có vật gì đè nén trrên người không thể thoát ra được, ví dụ như bị bóng đè.

> Tránh kê đầu giường không có điểm tựa vững chắc vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ, vậy thông thường đầu giường luôn phải được kê vào sát tường sẽ cho ta cảm giác được an toàn yên tâm hơn mỗi khi đi ngủ điều này cũng mang đến cho gia chủ có được một cuộc sống bình yên.

> Tuyệt đối không được kê đầu giường phía sau là bồn cầu vì đây là nhà vệ sinh có nhiều mùi ô uế khó chịu mất vệ sinh nên khi đặt đầu giường sát sẽ làm cho đầu óc bị rối loạn mất tập trung.

> Tránh đặt giường ngủ trên bếp hoặc nhà vệ sinh, theo phong thủy thì bếp là yếu tố hỏa sẽ nóng mà lại đặt giường ngủ phía trên bếp thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như mắc một số bệnh về nội tạng, còn nhà vệ sinh thì nhiều vi khuẩn cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nên khi đặt giường ngủ ta cũng cần phải lưu ý.

 

 

Viết bình luận của bạn

Top