PHÒNG BẾP GIA ĐÌNH BẠN CÓ HỢP PHONG THỦY KHÔNG?

Tân Tiến Nhất - 17/04/2018 - 0 bình luận

Theo quan niện của phong thủy thì bếp là một trong ba vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, bếp được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc và là nơi quyết định đến sự hưng thịnh của gia chủ chứ không đơn thuần chỉ là để nấu ăn, bếp còn được tượng trưng cho người nữ chủ trong gia đình. Chính vì thế mà phong thủy bếp là một trong những điều bạn cần phải quan tâm đến.

A. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN QUAN TÂM VỀ PHONG THỦY BẾP

1. Lựa chọn hướng đặt bếp

Theo phong thủy phòng bếp quan trọng nhất là đặt hướng, vì bếp là nơi mỗi gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau trong những bữa cơm hàng ngày, do đó chọn bếp đúng hướng tốt sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc tài lộc cho gia đình.

Các hướng tốt cho nhà bếp theo phong thủy bao gồm, hướng đông bắc, hướng nam, hướng chính tây, tuy nhiên hướng tốt cũng tùy vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng sao cho phù hợp nhất.

2. Ánh sáng vị trí đặt bếp.

Theo phong thủy bếp luôn luôn phải được bố trí đằng sau cùng của nhà và bếp đặt không được đối diện với cửa hoặc cổng chính của ngôi nhà nhìn thẳng vào bếp sẽ không đảm bảo được sự kín đáo của bếp sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ bị hao hụt. Vậy bếp phải được đặt ở nơi cao ráo, thoáng khí không được đặt bếp dưới xà ngang và không được đặt bếp ở vị trí tréo góc phải đặt bếp ngay ngắn nếu không rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và cản trở tài lộc đến các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng là nguồn năng lượng không thể thiếu trong không gian sống của mỗi con người. Cũng như vị trí, ánh sáng của phòng bếp cũng là một trong yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe, sự thịnh vượng của gia chủ, nên bếp cũng cần phải được bố trí ánh sáng đến từ thiên nhiên hay nhân tạo sao cho hài hòa hợp lý nhất, tránh để bếp tối tăm, ẩm thấp không được sạch sẽ nên bếp phải thường xuyên được dọn dẹp, ngăn nắp gọn gàng. Bếp cũng cần được lưu thông không khí để tản đi những mùi thức ăn ám lại trong phòng chính vì thế mà nên thiết kế cho bếp có một cửa sổ để đón ánh sáng không khí từ bên ngoài vào giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại ảnh hưởng đế sức khẻo của các thành viên trong gia đình.

3. Màu sắc và trang trí.

Bếp nấu ăn là nơi phát ra năng lượng rất nóng vì vậy để chọn màu cho phòng bếp ta nên chọn những gam màu dịu, nhẹ nhàng giúp cho phòng bếp được hài hòa về không gian, ví dụ như là gam màu trắng, màu này sáng sủa sẽ tạo cho không gian bếp được rộng rãi và thông thoáng, hơn nữa màu trắng là màu của sạch sẽ giúp ta kiểm soát được những vết bẩn bán trên bề mặt nên khi sử dụng màu trắng ta yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh.

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc của bếp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là hướng, diện tích cấu trúc của bếp, đặc biệt là mệnh của gia chủ mà ta lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Phòng bếp cũng giống như phòng khách, là nơi gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau. Vì vậy việc trang trí phòng bếp cũng cần được quan tâm đến ta chỉ cần trồng thêm ít cây xanh mang đến không khí trong lành và treo thêm một số tranh ảnh có hình hoa quả, thực phẩm tươi xanh tạo nên sức sống và tâm lý thoải mái cho mọi người.

d. Sắp xếp hợp lý nội thất

Nội thất bếp cũng cần phải được bố trí gọn gàng, ngăn lắp sao cho hợp với phong thủy sẽ đem lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ. Bếp là lửa nên đặc biệt kỵ với nước nên ta chú ý không để vòi nước đối diện hay gần ngay cạnh bếp. hơn nữa là những đồ dùng chính trong phòng bếp như tủ lạnh, bồn rửa bát cũng không được sắp xếp ngay cạnh bếp vì chúng xung khắc với nhau sẽ tạo ra những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến gia đình. Vậy theo phong thủy cách sắp xếp hợp lý nhất vẫn là bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát sao cho chúng tạo thành một hình tam giác hoặc khoảng cách giữa chúng được giãn xa nhau.

Phòng bếp mà rộng rãi ta có thể bố trí thêm bàn ăn và lựa chọn bàn ăn sao cho lý nhất để tránh những góc nhọn của bàn ăn hướng vào bếp gây ảnh hưởng xấu đến tính đoàn kết hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-nha-bep

Không gian nhà bếp đẹp hài hòa

 

B. PHONG THỦY BẾP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Theo phong thủy thì bếp là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà vì bếp là nguồn năng lượng chính, nguồn tài lộc và là nơi quyết định đến sự hưng thịnh của cả gia đình. Vậy nên phong thủy bếp có những điều cần phải nên tránh như.

> Không nên đặt bếp nấu ngược với hướng nhà.

> Kiêng đặt bếp ở gần cửa chính hoặc đối diện bếp với cửa và cổng nhà.

> Cửa nhà vệ sinh kỵ không được đối diện với bếp.

> Bếp không được đối diện với phòng ngủ.

> Tránh để bếp có khoảng trống đằng sau.

> Không đặt bếp nơi có xà ngang phía trên.

> Tránh đặt bếp nơi có ánh nắng mặt trời chiếu chính diện.

> Không để các vật dụng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

> Tuyệt đối tránh nước và lửa đụng nhau.

Một số điều nêu trên sẽ giúp cho chủ nhà tránh được những điều cấm kỵ và mang đến cuộc sống thịnh vượng bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

 

Viết bình luận của bạn

Top